Miẽn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 1.000.000đ!

Giỏ hàng
Tổng đơn:

Những lưu ý về phong thuỷ nơi làm việc

Đã khi nào bạn thắc mắc: tại sao mọi đen đủi cứ “đổ” xuống đầu mình? Dường như bạn làm chuyện gì cũng không thuận lợi? Không phải do số phận, mà rất có thể là do phong thủy nơi làm việc của bạn không tốt, có thể tác động ít nhiều đến tâm lý của bản thân...

Những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phong thuỷ nơi làm việc, qua đó biết cách sắp xếp, bố trí chỗ ngồi cho hợp lý để nhận được nhiều năng lượng và may mắn. Tuy vậy, những thông tin này chỉ có tính chất tham khảo, bởi nó xuất phát từ các quan niệm phong thủy của người xưa, kết hợp với những nghiên cứu về mặt tâm lý. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những hạt nhân tích cực. 

TẠO KHOẢNG TRỐNG SAU LƯNG AN TOÀN

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn chính là chỗ ngồi. Một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn sẽ giúp bản thân cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và nhiều năng lượng hơn.
Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp bạn tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ.

Ngoài ra, cách bố trí này còn giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; nhận được nhiều sự giúp đỡ của cấp trên, đồng nghiệp; đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, làm việc đạt hiệu quả cao, qua đó giúp sự nghiệp thăng tiến, vững chãi.

Trên tường – phía sau ghế ngồi, bạn có thể đặt những bức tranh, biểu tượng có ý nghĩa may mắn cho sự nghiệp như tranh có hình rùa, ngựa, cá chép,…

Không nên đặt bàn làm việc giữa văn phòng, như thế sẽ tạo khoảng trống lớn sau lưng người ngồi. Đây là vị trí “thiếu sơn”, thiếu chỗ dựa, không được an toàn, người ngồi vì thế cũng sẽ cảm thấy không được thoải mái, dễ rơi vào thế cô lập...

Bạn cũng cần tránh để lưng quay về phía cửa sổ cũng như ngồi đối diện với cửa sổ vì sẽ không nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ trong công việc, dễ bị đồng nghiệp nói xấu, oán trách và dễ bị phân tán...

TRÁNH NGỒI ĐỐI DIỆN VỚI BỨC TƯỜNG LỚN

Ngồi đối diện với bức tường lớn trước mặt là một trong những điểm xấu nhất trong phong thủy văn phòng.
Bức tường lúc này đóng vài trò như một “ngọn núi”, mà nếu “trước mặt là núi” thì điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn, trở ngại trong công việc. Bạn cũng dễ bị khuất phục, mọi cơ hội thăng tiến của bạn cũng bị kìm nén, tài lộc vì thế cũng bị hạn chế.

Nếu không chọn lựa được chỗ ngồi khác, bạn có thể treo trước mặt một bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để tạo cảm hứng công việc.

Theo phong thuỷ, những bức tranh phong cảnh sông, nước rộng lớn mang lại sự thành công về mặt kinh doanh. Trong khi đó, phượng hoàng tượng trưng cho nghị lực và sức mạnh vượt qua mọi nghịch cảnh. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng mang lại cơ hội lớn.

TRÁNH KÊ BÀN ĐỐI DIỆN VỚI BÀN KHÁC

Bàn làm việc của bạn không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác vì việc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu, cạnh tranh trong công việc…., khiến bạn cảm thấy bị áp lực và không có tinh thần thoải mái, làm việc kém hiệu quả và giảm năng suất.
Việc phải đối mặt thường xuyên với người khác trong giờ làm việc còn khiến bạn có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát… vì thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, trong các văn phòng, cách bố trí các bàn làm việc đối diện nhau khá phổ biến, vì thế bạn không thể tránh khỏi việc phải ngối đối diện với đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, để hạn chế những tác động xấu, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh đủ lớn ở giữa để hạn chế việc đối diện hay dựng vách ngăn nhỏ giữa các bàn làm việc…

BÀN LÀM VIỆC KHÔNG ĐỐI DIỆN CỬA RA VÀO

Khi chọn chỗ đặt bàn làm việc, bạn cần quan sát kỹ để chọn phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa.

Theo phong thuỷ, cửa là hướng đón tiền của nên khi quay mặt ra hướng cửa, bạn sẽ có điều kiện để đón được tài lộc nhiều nhất. Ngoài ra, việc đặt bàn làm việc ra hướng ra cửa sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh để làm việc đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, “hướng ra cửa” không có nghĩa là bạn đặt bạn làm việc đối diện trực tiếp với cửa nhé. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thuỷ công sở, vì như vậy thì khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra sự căng thẳng.

Trong trường hợp bạn được bố trí vào chỗ ngồi không tốt, quay lưng ra cửa thì cũng đừng lo lắng, điều này hoàn toàn có thể hoá giải được. Theo đó, bạn hãy đặt tấm gương ở trên bàn. Tấm gương sẽ giúp bạn thấy được những gì đang diễn ra ở cửa ra vào, tiếp nhận năng lượng một cách gián tiếp, đem lại may mắn. Nhưng bạn cũng cần chú ý, không nên để gương trước mặt, vì việc lúc nào cũng thấy hình ảnh của mình trong gương sẽ làm bạn bị mất tập trung, hay lo lắng, làm việc kém hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều gương trong phòng làm việc vì theo quy luật thì cái quá cũng không tốt.

KHÔNG NGỒI QUÁ GẦN CỬA RA VÀO

Tiếng ồn, tiếng cười nói từ bên ngoài vọng vào, tần suất người đi ra đi vào qua lối cửa… sẽ làm bạn bị phân tâm, mất tập trung trong công việc. Vì vậy, bạn nên tránh chỗ ngồi quá gần cửa.

Đó là chưa kể đến vị trí ngồi gần cửa ra vào có thể gây ra những sự cố bất ngờ, nguy hiểm, thậm chí có trường hợp bị mất cắp đồ đạc...

Để giúp tránh được một số điều không hay, cũng như giúp bản thân cảm thấy an tâm hơn, hãy cố gắng chọn cho mình một vị trí có thể quan sát cánh cửa và hoạt động ra vào của mọi người một cách tốt nhất, để tránh khỏi những tình huống không được chuẩn bị trước.

CHỌN GHẾ NGỒI HỢP LÝ

Ghế ngồi nơi công sở đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thế và tâm thoải mái để làm việc. Vì phải gắn liền với chiếc ghế trong một thời gian dài ( ít nhất 8 tiếng mỗi ngày) nên bạn cần chọn cho mình một chiếc ghế có nệm êm, tựa lưng và cổ thoải mái và có thể xoay theo nhiều hướng.

Trong khi đó, đối với ghế dùng để tiếp khách nên chọn loại ít thoải mái để thời gian tiếp không quá dài, không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn.

Nên chọn màu ghế phù hợp với mệnh, loại hình công việc… Trong trường hợp, bạn không được quyền chọn lựa màu ghế thì cũng không cần phải quá lo lắng, vì vẫn có cách hoá giải. Theo đó, bạn có thể sử dụng những tấm vải bọc ghế, gối tựa lưng hay những miếng đệm lót ghế có màu phù hợp.

ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG HỢP LÝ

Một văn phòng được thiết kế tốt là nơi có ánh sáng hài hòa, đầy đủ. Cửa sổ có khung cảnh đẹp bên ngoài là lựa chọn tốt nhất.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn. Tuy nhiên, hãy bố trí rèm cửa để lượng ánh sáng bên ngoài không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng.

Đối với những văn phòng được xây dựng dưới tầng hầm, nên sử dụng hệ thống chiếu sáng giống ánh sáng tự nhiên, trong đó, ánh sáng trắng là lựa chọn tuyệt vời. Ánh sáng màu vàng sẽ làm chậm hiệu suất công việc.

DÙNG CẦU PHA LÊ ĐỂ HÚT XUNG KHÍ

Cầu pha lê được các nhà phong thủy coi là một trong những vật phẩm phong thủy hàng đầu bởi dễ sử dụng và lành nhất vì ai cũng có thể sử dụng lại không sợ bị tác dụng ngược khi không may thất lạc hoặc chẳng may vô tình có người làm vỡ. Không cần phải hóa giải khi không muốn sử dụng hoặc chuyển chủ, tặng biếu ....

Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc.

Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng, chủ nhân làm việc nhạy bén, sáng suốt, các mối quan hệ cũng trở nên hài hoà hơn.

ĐẶT TƯỢNG GÀ TRỐNG TRÊN BÀN LÀM VIỆC.

Gà trống với mào màu đỏ, tượng trưng cho mũ của quan. Mào gà dựng đứng tượng trưng cho ý chí, sự quyết tâm vươn lên cao, vươn tới thành công. Gà trống với dáng đi oai vệ, vững vàng và nhanh nhẹn thể hiện tư thế của vương giả, có khí chất lãnh đạo.

Hơn nữa khi gà trống gáy sẽ rướn cao cổ, hướng về phía mặt trời để đón lấy những gì tinh túy nhất của vũ trụ. Vì vậy gà trống thường được trưng bày trên bàn làm việc nhằm thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.
Đặt biểu tượng gà trống trên bàn làm việc còn giúp thu hút sự may mắn, ngăn cản năng lượng xấu, hóa giải xung đột, mâu thuẫn. Nếu thường xuyên gặp phải sự ganh ghét, đố kị nơi công sở, bạn càng nên đặt một bức tượng gà trống trên bàn.

Tuy nhiên, khi chọn tượng gà trống, bạn nên lựa chọn tượng gà trống được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, sứ, ngọc... mới có tác dụng phong thủy. Còn gà trống làm từ chất liệu nhựa, cao su, giấy, nilon... sẽ không mang đến hiệu quả.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC BÀY BIỆN BÀN LÀM VIỆC

Cách sắp xếp máy móc, thiết bị, đồ vật trên bàn làm việc cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn…
- Máy tính nên đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.
- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng Đông (cung tài lộc). Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
- Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng Nam (cung danh vọng), bạn sẽ được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.
- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng Tây Bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng Bắc (thuộc cung quan lộc), công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
- Trong phong thủy, người ta đặc biệt chú trọng sự cân bằng. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không áp lực mà còn hút năng lượng tốt. Do đó, các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý.
- Ngoài ra, bàn làm việc phải được giữ gọn gàng, ngăn nắp. Quá nhiều đồ vật lộn xộn sẽ tạo ra cảm giác bức bách, làm suy giảm nguồn năng lượng tốt.
– Nếu bạn là sếp của công ty, văn phòng của bạn nên có hình dạng đều đặn. Bàn làm việc nên có chiều rộng tối đa bằng 1/3 chiều rộng của căn phòng. Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc và vị trí kê bàn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn có hình dáng đều đặn, bằng gỗ cứng cáp, không làm bằng thủy tinh trong suốt hoặc có chân ốm yếu.
– Nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.
- Cuối cùng, đừng nên ngồi lì nhiều giờ liền với cái máy tính, hãy đi lại và cho mình môi trường không khí mới. Bạn sẽ cảm nhận năng lượng của mình tràn đầy hơn.

Bình luận

Thông tin liên hệ

  •  18b đường số 9, Phường Thảo điền, Tp. Thủ Đức. Tp. HCM
  •  094 972 4779
  •  094 972 4779
  •  xuanthuy.quavip@gmail.com

Theo dõi fanpage